THỜI ĐIỂM VÀNG ĐỂ UỐNG TRÀ TÍA TÔ HÀNG NGÀY

Chia sẻ

12/02/2023 09:54:43

Thời điểm uống trà tía tô rất quan trọng. Nếu người uống đúng cách, đúng lúc và điều độ, trà tía tô sẽ mang lại hiệu quả tuyệt vời cho sức khỏe. Và ngược lại, nếu lạm dụng chúng, trà có thể gây các tác dụng phụ cho cơ thể.

Do đó, hãy lựa chọn thưởng trà vào những thời điểm sau:

1. Uống trà vào buổi sáng sau ăn:

Để bắt đầu một ngày mới đầy hứng khởi, nhiều người chọn cho mình tách cafe ấm nóng. Nhưng số khác lại trong chén trà đậm vị để nạp cho mình nguồn năng lượng tích cực. 

Trong 1 ly cafe có hàm lượng caffeine cao, việc sử dụng cafe vào sáng sớm đem lại cho người sử dụng cảm giác hứng khởi, tỉnh táo cho 1 ngày mới làm việc. Tuy nhiên với những người không quen uống, nhất là khi chiếc bụng của bạn đang trống rỗng có thể gây tình trạng kích thích hệ tiêu hóa, bồn chồn, khó chịu, thậm chí là say cafe.

Thay vào đó, bạn có thể làm 1 ly trà tía tô hàng ngày. Uống trà tía tô vào buổi sáng giúp bạn ổn định hệ tiêu hóa, giảm cảm giác thèm ăn, từ đó hỗ trợ rất tốt cho quá trình giảm cân. Tuy nhiên, trước khi uống trà bạn nên ăn sáng đầy đủ. Anthocyanin là các chất chống oxy hóa mạnh mẽ trong tía tô, có khả năng kích thích quá trình sản xuất acid trong dạ dày. Do đó, uống trà khi bụng đói có thể khiến dạ dày bạn cồn cào, gây ra hiện tượng chóng mặt, buồn nôn.


2. Uống trước khi đi ngủ:

Khác với trà xanh, hay cafe có hàm lượng chất kích thích caffein khá cao. Trong tía tô có thành phần giúp an thần, giảm sự bồn chồn khó ngủ. Vì thế bạn hoàn toàn có thể thưởng thức 1 ly trà tía tô trước khi đi ngủ. 

3. Uống vào buổi chiều:

Uống trà vào buổi chiều đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Đây là thời điểm mà cơ thể cần điều chỉnh các hoạt động sinh hóa đang diễn ra. Lúc này, trà sẽ đóng một vai trò rất quan trọng để cơ thể thực hiện tốt công việc của mình.
Ngoài ra, nó còn có thể tăng cường sức đề kháng của cơ thể vào mùa đông. Trong trà tía tô có chứa hàm lượng cao anthocyanin, một hoạt chất có tác dụng chống viêm và chống oxy hóa. Mặt khác, trà tía tô cũng rất giàu vitamin E, nhờ vậy mà nó mang đến công dụng chống lão hóa hữu hiệu. Đồng thời, chất tieguanyin có trong lá trà sẽ làm mát gan và thanh lọc các chất độc hại bên trong cơ thể.

 

 

Đăng ký nhận thông tin